บทความเว็บไซต์

  • ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น

ศาลเจ้าของประเทศ ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอฐิษฐานขอความรักโดยเฉพาะ หรือใครจะแวะไปเที่ยวชมความสวยงามก็ได้เหมือนกัน เพราะแต่ละแห่งล้วนแต่เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ มีความงามตามประวัติศาสตร์

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น ขอแฟน ได้แฟน

สำหรับคนโสดหรือคนมีคู่ที่อยากจะลงหลักปักฐานเสียที บางครั้งเราก็อยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการพึ่งพลังของเทพเจ้ากันบ้าง เราขอแนะนำ 5 ศาลเจ้าของประเทศ ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอฐิษฐานขอความรักโดยเฉพาะ หรือใครจะแวะไปเที่ยวชมความสวยงามก็ได้เหมือนกัน เพราะแต่ละแห่งล้วนแต่เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ มีความงามตามประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น

1.Tokyo Daijingu

เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนเดินทางมาขอพรแล้วสมหวังแทบจะทุกเรื่อง โดยเฉพาะช่วงวันปีใหม่ที่จะมีคนเยอะมาก อาจต้องต่อคิวนานถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือการเช่าเครื่องราง Omamori อันเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานของที่นี่ด้วย2. Imado-jinja (Asakusa) 

ศาลเจ้า Imado นี้เป็นศาลสถิตของเทพสามี-ภรรยา Izanagi-no-Mikoto และ Izanami-no-Mikoto รวมถึงยังเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของ Maneki Neko หรือแมวกวักอีกด้วย ดังนั้นจึงมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรเกี่ยวกับการผูกสัมพันธไมตรี และเลือกหาเครื่องรางแมวกวักหลากสีสันสำหรับคู่รักด้วย3. Kanda Myoujin (Kanda/Akihabara)

ศาลเจ้า Kanda นั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานมาก มีอายุกว่า 1270 ปีแล้ว ชาวญี่ปุ่นมักเดินทางมาขอพรเรื่องครอบครัว ความสำเร็จในหน้าที่การงาน เรื่องเงิน และเรื่องคู่ครอง นอกจากนั้นแล้ว ศาลเจ้า Kanda ยังพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่ว่ามีจำหน่ายเครื่องรางคุ้มครองสำหรับคนที่ทำงานด้าน I.T. ด้วย สาเหตุก็เพราะไม่ไกลจากบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของย่าน Akihabara นั่นเอง

 


4. Izumo Taisha Tokyo Bunshi (Roppongi)

แม้จะถูกรายล้อมด้วยอาคารสมัยใหม่โดยรอบ แต่นั่นก็ไม่ทำให้ศาลเจ้า Izumo เสื่อมมนต์ขลังลงได้ ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดศาลเจ้าแห่งความรักสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ รวมถึงใครที่ผิดหวังจากความรักมา หากได้นมัสการศาลแห่งนี้เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความเจ็บปวดจางหายเร็วขึ้นด้วย